อาหารไทย


อาหารไทย


เมนูผัด



ผัดกะเพรา

ถ้านึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี สุดท้ายหลายคนมักสั่งกะเพรา จนกลายเป็นสุดยอดเมนูอาหารตามสั่งของคนไทย ที่ไปร้านไหนก็มี และถึงจะมีกลิ่นหอมฉุน รสเผ็ดจัดจ้านจนชาวต่างชาติบางคนไม่กล้าลอง แต่ก็เป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดลูกค้าอีกหลายคนให้ท้องร้อง อยากลองชิมเช่นเดียวกัน

สำหรับกะเพราที่เป็นที่รู้จักในกลุ่มชาวต่างชาติ มีกะเพราหมูสับ กะเพราไก่ไข่ดาว รวมถึงกะเพราทะเลอย่างกะเพรากุ้ง กะเพราปลาหมึก ก็มีเว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างประเทศแนะนำให้ลอง เพราะสำหรับชาวต่างชาติ หลายคนมองว่าประเทศไทยมีทะเลสวย และเป็นแหล่งอาหารทะเลที่สดอร่อย โดยคุณสามารถยกระดับเมนูกะเพรา ให้เป็นกะเพราที่ไม่ธรรมดาขายได้ เป็นไข่ข้นกะเพรากุ้ง หรือไข่ข้นกะเพราหมูสับ กุ้ง ปลาหมึก ถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ


ผัดไทย

เมนูนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เป็นอาหารไทยขึ้นชื่อที่คนไทยนิยมทาน และดังติดอันดับยอดนิยมระดับโลก ชาวต่างชาติต่างอยากลิ้มลอง และคนที่ได้ลองแล้วก็ติดใจในรสชาติ ทำให้ได้รับความนิยมเรื่อยมา แม้แต่ร้านอาหารไทยในต่างประเทศก็ต้องมีในเมนู ฟู้ดทรักที่เปิดขายที่ต่างประเทศก็มีคนต่อคิวยาว เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ “ซอสผัดไทย” ต้องเปรี้ยว หวาน เค็ม กลมกล่อมจนไม่ต้องปรุงเพิ่ม

โดยส่วนผสมที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำมะขามเปียก ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มรสชาติของซอสผัดไทยให้เปรี้ยว

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

กลับขึ้นสู่ด้านบน


ผู้จัดทำ

นางสาวอภิตยา นนท์สะเกตุ และ นางสาวปริยากร นนท์คำวงค์
ติดต่อเรา