อาหารไทย


อาหารไทย


เมนูยำ



ยำวุ้นเส้น

ไม่ใช่แค่ส้มตำที่เป็นที่รู้จักในหมู่ชาวต่างชาติ ยำก็เป็นอีกหนึ่งเมนูรสจัดจ้านที่ได้ความชอบและความสนใจ เพราะครบรสทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด เลือกใส่วัตถุดิบได้หลากหลาย เป็นเมนูกินง่าย หาง่าย มีขายทั้งในร้านอาหารริมทางไปจนถึงร้านอาหารสุดหรู และแน่นอนว่าสิ่งที่จะดึงดูดลูกค้าให้ติดใจ คือ “น้ำยำ” ต้องเด็ด!

การที่ร้านมีแม่ซอสน้ำยำ รสชาติแซ่บนัว จึงเป็นสิ่งสำคัญ ร้านต้องมีน้ำยำไว้ปรุงให้ยำทุกจานรสชาติอร่อยคงที่ และสามารถต่อยอดทำเมนูยำได้หลายจาน เพื่อประหยัดเวลาในการทำ


ยำปลาดุกฟู

เมนูเด็ดกินเพลินที่แม้แต่ชาวต่างชาติก็ชอบ ติดอันดับ 40 เมนูอาหารไทยที่ชีวิตนี้ขาดไม่ได้จาก CNN Travel เป็นได้ทั้งเมนูทานเล่น กับแกล้ม และจานหลัก ด้วยสัมผัสเคี้ยวเพลินของเนื้อปลาทอดฟูกรุบกรอบ และถั่วที่โรยหน้า ราดด้วยน้ำยำแซ่บจี๊ดจ๊าด ได้รสกลมกล่อม และส่วนผสมต่าง ๆ ยังดีต่อสุขภาพ จึงถูกใจถูกปากหลาย ๆ คน

การทำเนื้อปลาทอดฟูให้กรอบอร่อย เป็นแพสวยก็เป็นเรื่องยาก แต่ไม่ต้องคิดมาก เพราะเรามีถึง 2 วิธีทอดเนื้อปลาฟูมาแนะนำ พร้อมสูตรน้ำยำราดสุดแซ่บ เป็นน้ำยำมะม่วงที่สามารถนำไปดัดแปลงใส่ผลไม้อื่น ๆ และใช้กินคู่กับเมนูทอดต่าง ๆ ได้อีกมากมาย เช่น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา กุ้งทอด ปลาหมึกทอด ปูนิ่มทอด รีบคลิกดูสูตรยำปลานิลฟู น้ำยำมังคุดแซ่บ และเมนูต่อยอดอื่น ๆ เช่น ยำเห็ดฟาง สำหรับลูกค้าที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือต่อยอดเนื้อปลาทอดฟู ขายคู่กับน้ำพริกกะปิ เป็นเมนูข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟูได้เลย

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

กลับขึ้นสู่ด้านบน


ผู้จัดทำ

นางสาวอภิตยา นนท์สะเกตุ และ นางสาวปริยากร นนท์คำวงค์
ติดต่อเรา